Vo gạo. Thêm 1 ít dầu và muốn. Ướp gạo khoảng 1h. Ngâm sò khô cho đến khi mềm. Cắt nhỏ. Hập thịt ức gà khoảng 20 phút. Để nguội. Xé mỏng và cho gia vị vào ướp.
Hạt sen được hấp chín trước khi nấu. Cho yến vào chén nước và đổ 2/3 nước nguội. Ngâm 5g yến tinh chế vào chén nước 10 phút cho đến khi yến nở và thấy sợi trong xuốt.
Yến chưng đường phèn: Cho yến vào chén nước và đổ 2/3 nước nguội. Ngâm 5g yến tinh chế vào chén nước 10 phút cho đến khi yến nở và thấy sợi trong xuốt. Lấy nắp đậy chén yến và cho vào nồi chưng..
Dùng bàn chải đánh răng phủi bụi và chất dơ quanh tổ trước. Ngâm tổ yến 15 phút bằng nước sạch uống được. Vớt tổ yến ra và quấn vào khăn lông ướt rồi bỏ vào tủ lạnh tầm 3-4h.